PHÂN LOẠI ĐẦU NỐI DÂY ĐIỆN

Thứ năm - 21/09/2017 03:44
Các mặt hàng có tên gọi là khối đầu nối hay terminal bocks, hay phiến đấu nối, cầu đấu dây, được sử dụng phục vụ mục đích đấu nối dây dẫn điện trong các tủ điện, thiết bị điện… thuộc phân nhóm  8536.90.1x.
Ảnh minh họa - SUNNY
Ảnh minh họa - SUNNY

Trước phản ánh của một số đơn vị Hải quan và DN về việc thực hiện phân loại đối với mặt hàng có tên khai báo “cầu đấu dây”, “đầu nối điện” với tên tiếng Anh là “terminal” và “cầu đấu khối”, “khối đấu nối điện” với tên tiếng Anh là “terminal bocks”, Tổng cục Hải quan đã có hướng dẫn về mặt hàng này.

Phân tích cụ thể về nguyên tắc phân loại mặt hàng này, Tổng cục Hải quan cho biết, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XK, NK và căn cứ Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015.


Theo đó, các mặt hàng có tên gọi là khối đầu nối hay terminal bocks, hay phiến đấu nối, cầu đấu dây… thường có dạng khối chữ nhật, gồm các cặp tiếp điểm được thiết kế để nối dây điện bằng các ốc vít hoặc các lẫy cài. Từng cặp tiếp điểm được bố trí đối xứng với nhau và nối với nhau về mặt điện. Chúng cũng có thể gồm nhiều cặp tiếp điểm đã đấu nối với nhau và cài trên 1 ray kim loại hoặc ray nhựa. Mặt hàng được sử dụng phục vụ mục đích đấu nối dây dẫn điện trong các tủ điện, thiết bị điện… thì thuộc phân nhóm  8536.90.1x “Đầu nối và các bộ phận dùng để nối cho dây dẫn và cáp; đầu dò dẹt dưới dạng miếng lát nhiều lớp”, mã số chi tiết tùy theo dòng điện sử dụng (phân nhóm  8536.90.1x có thuế NK khoảng 5%).


Tổng cục Hải quan cho biết, việc phân loại mã số HS cho mặt hàng trên được thực hiện kể từ ngày 8/9/2017 (Theo quyết định 5961/TCHQ-TXNK ngày 08/09/2017).

Tác giả bài viết: Hải Nam

Nguồn tin: Hải quan

 Từ khóa: PHÂN LOẠI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây